4 nguyên do khiến bạn béo ú từ tuổi 20

Những đặc điểm tâm lý và sinh lý ở tuổi 20 cũng những nguyên nhân làm phá vỡ vóc dáng cho phái đẹp sau này.

1. Thích đồ uống có ga và ăn nhiều bánh ngọt

Lứa tuổi 20 là lứa tuổi trẻ, thích giao lưu, tìm những cảm giác lạ. Do đó, những đồ ăn, uống có nhiều đường, nhiều men say… được yêu thích.

Những đồ uống có nhiều ga gây cảm giác đầy hơi và làm rỗng vòng eo, lượng đường  tích lũy gây cản trở cho quá trình trao đổi chất. Với các món ăn, lượng mỡ, đường… tuy rất hấp dẫn nhưng sẽ khiến tích lũy nhiều độc tố trong cơ thể.

Những điều này đều là nguyên nhân của sự béo phì. Muốn tránh, bạn cần phải quản lý chặt chẽ những thói quen tiêu cực kể trên.

4 nguyên do khiến bạn béo ú từ tuổi 20 - 1

Những loại nước có ga khiến vòng eo bị phá vỡ

2.  Ăn ở nhà hàng

Có lẽ mật độ của những cô nàng tuổi 20 ngồi quán xá nhà hàng thường chiếm tỉ lệ cao hơn hẳn so với các lữa tuổi khác. Có thể do sở thích và cũng có thể do đặc điểm của công việc học tập và làm việc khiến họ không có nhiều thời gian để về nhà vào bữa trưa.

Những món ăn ở nhà hàng được chế biến rất nhiều chất béo, đặc biệt là những đồ chiên, rán. Do đó, mỗi món ăn ở nhà hàng đều chứa một lượng calo rất lớn. Việc thu nạp nhiều calo là nguyên nhân gây nên sự phá vỡ vóc dáng.

4 nguyên do khiến bạn béo ú từ tuổi 20 - 2

Sở thích tụ tập khiến cơ thể tích lũy nhiều chất béo

3. Ăn nhiều vào bữa tối

Ăn tối và ăn vào ban đêm rất có hại bởi lúc này, cơ thể giảm tốc độ tiêu hao năng lượng dẫn đến sự tích lũy chất béo trong cơ thể, khiến nguy cơ phá vỡ vóc dáng càng tăng cao.

Do đó, cho dù bạn bận bịu đến đâu đi chăng nữa thì hãy dành chút thời gian lưu ý đến các món ăn và điều phối các bữa ăn cho hợp lý.

4. Tất cả bởi tình yêu

Tình yêu ở tuổi 20 rất mãnh liệt. Sự kích thích hưng phấn của tình yêu khiến "người trong cuộc" quên hẳn đi các vấn đề khác, chẳng hạn như ăn uống, tập luyện.

Họ yêu đời hơn, vì thế dẫn tới ăn uống nhiều hơn. Mức tiêu thụ calo cũng vì thế mà tăng lên không kiểm soát.

Theo một nghiên cứu của nhà tâm lý học Susan Albers, trường Đại học North Carolina thì: "Người đang yêu ăn nhanh và nhiều hơn”.

4 nguyên do khiến bạn béo ú từ tuổi 20 - 3

Khi đang yêu, chúng ta ăn nhiều hơn bình thường

Thanh Tùng (Theo Fitnessmagazine) (Khám phá)