6 bước cho bàn chân đẹp hoàn hảo

tincongnghe.com- Hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây để có đôi bàn chân mịn màng, quyến rũ.

Dưới đây là 6 bước giúp bạn luôn có đôi bàn chân mịn màng hấp dẫn.

Bước 1: Tẩy bụi bẩn

6 bước cho bàn chân đẹp hoàn hảo - 1

Tẩy bụi bẩn cho chân

Bước làm sạch đầu tiên là phải loại bỏ những lớp bụi bẩn bám vào bề mặt ngoài của đôi bàn chân.

Cách làm: Bạn có thể dùng nước ấm cùng với một loại dầu gội nhẹ, baking soda cùng với bọt đá để làm bong lớp biểu bì thái hóa, đem lại vẻ mịn màng cho đôi bàn chân.

Bước 2: Loại bỏ sơn móng chân

6 bước cho bàn chân đẹp hoàn hảo - 2

Lau sạch móng chân

Lớp sơn móng chân cần phải được loại bỏ hàng ngày, vì chúng không có tác dụng làm đẹp mãi mãi. Nếu để quá lâu chúng sẽ trở thành chất gây tổn hại đến sức khỏe của móng chân.

Cách làm: Sử dụng một quả bóng bông cùng với nước tẩy rửa móng chuyên dụng để làm sạch toàn bộ lớp sơn móng chân cũ. Cuối cùng nên sử dụng dụng cụ chuyên dùng để cắt tỉa, lấy lại hình dạng cần thiết cho móng chân.

Bước 3: Ngâm chân

6 bước cho bàn chân đẹp hoàn hảo - 3

Để làn da bàn chân có được sự đàn hồi và độ mịn màng cần thiết, sau các bước tẩy rửa thì bạn cần phải có bước ngâm chân.

Cách làm: Bạn sử dụng một chậu nước ấm hòa cùng với một ít muối biển. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng baking soda và một ít tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc…. Bàn chân của bạn sẽ nhanh chóng có được độ ẩm và sự mịn màng chỉ sau 5 phút.

Bước 4: Loại bỏ tế bào chết

6 bước cho bàn chân đẹp hoàn hảo - 4

 Bước 1 giúp bạn loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên bề mặt da,  đến bước này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp tế bào chết trên bàn chân và kích thích quá trình tái tạo tế bào mới.

Cách làm: Sử dụng một miếng bọt đá để chà xát lên toàn bộ bàn chân làm long lớp tế bào chết rồi dùng khăn khô mềm lau sạch.

Bước 5: Lưu thông mạch huyết

6 bước cho bàn chân đẹp hoàn hảo - 5

 

Bạn đừng sốt ruột mà bỏ qua bước này, vì sau các bước làm sạch, các mạch máu bị tác động làm ứ trệ sự hoạt động không tốt cho sức khỏe. Vì thế, cần phải được xoa bóp tạo độ ấm và sự lưu thông các mạch huyết dưới da cung cấp dinh dưỡng mà màu sắc tự nhiên.

Cách làm: Nhẹ nhàng dùng các ngón tay xoa nhẹ và chuyển động tròn đều trên làn da và các ngón chân. Sự kích thích này tạo điều kiện cho các mạch máu dưới da hoạt động linh hoạt hơn.

Bước 6: Làm đẹp cho móng chân 

Sau các bước làm sạch cho đôi bàn chân, bạn có thể thực hiện các bước trang điểm cho vẻ đẹp của những chiếc móng chân xinh xắn theo sở thích.

Thanh Tùng (Theo Guimi) (Khám phá)