Ẩn ý đằng sau tấm biển tại trụ sở Facebook

(tincongnghe.com)- Mark Zuckerberg đã có một cách rất hay để nhắc nhở nhân viên của Facebook phải không ngừng sáng tạo, chỉ bằng một tấm biển đặt trước trụ sở công ty.


Tấm biển đặt trước trụ sở của Facebook. Ảnh: Allfacebook.
 

Khu vực đặt trụ sở của Facebook tại Palo Alto, California trước đó thuộc quyền sở hữu của công ty Sun Microsystems. Công ty này từng bị thâu tóm vởi Oracle năm 2009.

Khi Facebook chuyển đến văn phòng mới, Mark Zuckerberg đã không thay đổi tấm biển đặt trước trụ sở của Sun Microsystems. Thay vào đó, anh này đã lật ngược nó và trang trí bằng biểu tượng của Facebook lên.

Logo của Sun Microsystems ở mặt sau nhắc nhở nhân viên của Facebook phải luôn sáng tạo. Nó cảnh báo cho họ điều gì có thể xảy ra khi một công ty đang ở trên đỉnh thành công nhưng ngừng sáng tạo.

Ảnh
Và mặt sau của nó. Ảnh: Keudo.

Do không có không gian và thời gian, nhiều công ty lớn tại thung lũng Silicon không xây trụ sở mới. Họ chỉ mua lại trụ sở của những hãng khác để sử dụng ngay lập tức. Trụ sở của Facebook hiện tại từng thuộc về Sun Microsystems – một thế lực lớn của thập niên 2000 nhưng sau đó đã sụp đổ.