Volkswagen Beetle độ - xuất xứ Đức, cảm hứng Mỹ, ra đời Nhật

(tincongnghe.com)- Mẫu mini màu vàng ánh kim hội tụ đủ những tinh thần của ba nền công nghiệp xe hơi lớn nhất thế giới.

Văn hóa độ xe mỗi nơi mỗi khác. Những câu chuyện về các mẫu xe độ lại được thể hiện theo một cách riêng trên      Speedhunters, nơi những người mê xe và chơi xe chia sẻ những trải nghiệm riêng. Một trong số các tác giả, Mike Garrett, có cơ hội gặp một trong những mẫu xe độc đáo hội tụ nhiều yếu tố có nguồn gốc khác nhau: một chiếc Volkswagen Beetle đời 1956.

volkswagen-beetle-2-7029-1424853269.jpg
 

Garrett gặp "nhân vật chính" ở Yokohama, Nhật. Một chiếc xe Đức ra đời cách đây gần 60 năm nhưng mang phong cách gợi nhớ tới những con phố ngập nắng ở California, Mỹ. Chủ xe tên Manabu Kanda và ngoài việc là một người mê xe Volkswagen, ông còn có một blog tên Kalifornia Look, viết về cuộc sống thường nhật và bối cảnh giao thông tại và quanh Yokohama.

Kanda sở hữu "con bọ" đời 1956 đã được 15 năm. Đây còn là khoản mua đầu tiên mà ông từng phải vay mượn để chi trả. Và chiếc xe được làm đẹp và nâng cấp thường xuyên. Trước khi sơn màu vàng kim, Beetle có màu ngọc lam. Nhưng Kanda quyết định sơn lại với màu mà ông gọi là "vàng bia". Màu sơn mới tỏ ra kết đôi hoàn hảo với phong cách truyền thống của Beetle và nổi bật giữa đám đông.

Ngoài màu "áo", thân xe cũng có những thay đổi đáng kể. Các ba-đờ-sốc được dỡ bỏ nhằm tạo ngoại hình gọn hơn, đèn xi-nhan được thiết kế lại mịn màng hơn. Lốp và vành góp phần tạo phong cách cổ điển. Vành xe hiệu Centerline 15 inch. Lốp trước 135 hiệu Michelin và lốp sau Cooper Cobra 215/70.

Chiếc Beetle không phải xe đua, nhưng động cơ vẫn có những thay đổi đáng kể. Cỗ máy 1.776 phân khối do một hãng độ ở Tokyo thực hiện với bộ chế hòa khí Kadron. Hệ thống xả phủ gốm Bee Haus.

Nội thất gần như giữ nguyên bản, với ghế xe màu đỏ tương phản màu vàng kim của ngoại thất. Một số thay đổi nhỏ như vô-lăng thay mới bằng loại 3 chấu cổ điển của một chiếc xe đời trước đó. Sự thêm nếm lớn nhất là đồng hồ đo vòng tua máy hiệu Auto Meter, cần số hiệu Hurst và chân ga Moon.

Mỹ Anh